Our Story

Chuyên viên tài chính công nghệ AIA

Lĩnh vực hứa hẹn cho nhân sự trẻ

Vượt qua nốt trầm đại dịch, 2022 là thời điểm để nhiều người bắt đầu khởi động lại những kế hoạch sự nghiệp cá nhân. Thời gian qua, giới văn phòng đã chứng kiến một “cuộc thay máu” hiện đại trong thời kỳ 4.0 bằng sự góp mặt và phát triển của các sản phẩm công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Cũng từ đó, các ngành nghề mới – liên quan mật thiết đến tiến trình phát triển kỹ thuật số – cũng trở thành “miền đất hứa” cho các nhân sự trẻ.

Thành công

Chính là tổng hợp của những nỗ lực nhỏ, được thực hiện đều đặn mỗi ngày.

– R. Collier –

Cơ hội nghề nghiệp mới cho giới trẻ

Theo số liệu từ Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2021 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xuất bản, nhóm ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm là các ngành nghề có mức thu nhập trung bình 24,5 triệu đồng/tháng, đứng đầu danh sách các nghề nghiệp có thu nhập cao nhất tại nước ta.

Trong đó, ngành bảo hiểm – dưới tác động của đại dịch Covid-19 – ghi nhận nhiều tăng trưởng tích cực. Trong năm qua, mối quan tâm đến sức khỏe của người dân là đòn bẩy tạo đà cho sự tăng trưởng vượt bậc của ngành bảo hiểm nhân thọ với tổng doanh thu phí bảo hiểm 10 tháng đạt 123.592 tỷ đồng, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong bối cảnh đó, thị trường đứng trước cơn “khát” một lượng lớn đội ngũ tư vấn viên – những người hiểu rõ các khái niệm phức tạp của ngành bảo hiểm – để làm cầu nối mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Trong thời đại 4.0, tư vấn tài chính công nghệ mở ra lối đi tiềm năng, hứa hẹn cơ hội nghề nghiệp mà ở đó, người trẻ có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng số.

Lợi thế đặc biệt

Sở hữu những lợi thế khác biệt so với những ngành nghề truyền thống, tư vấn tài chính công nghệ cũng trở thành lĩnh vực đón nhận sự quan tâm lớn của giới lao động trẻ những năm gần đây.

Các chuyên viên tư vấn tài chính công nghệ không chỉ nắm vững kiến thức sản phẩm và hiểu rõ xu hướng thị trường để mang đến cho khách hàng những tham vấn phù hợp với nhu cầu, mà còn có khả năng tận dụng mạng lưới công nghệ hiện đại để tối ưu hóa mục tiêu công việc. Đây được xem là một “nghề mới”, bởi tư vấn tài chính công nghệ là ngành nghề kết hợp giữa đặc tính công nghệ và xu hướng làm việc hiện đại, cả offline lẫn online.

“Nghề mới” này phù hợp nhiều đối tượng và độ tuổi, từ dân văn phòng ham thích ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống, cho đến các bạn sinh viên hứng thú với việc dấn thân, tạo lập sự nghiệp cho riêng mình từ sớm. Công việc này cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân sự trẻ bởi đáp ứng được các tiêu chí về thu nhập cao, thời gian làm việc linh hoạt và lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng.

Mentor

Việc lựa chọn cho mình một Mentor vô cùng quan trọng, vì cùng đồng hành một Mentor giỏi, cùng văn hóa, cùng hướng đi sẽ giúp cho con đường phát triển sự nghiệp trở nên bền vững và thu nhập tốt hơn,

Kỹ năng để thành công

“Khoảng 15% thành công tài chính của một người đến từ tri thức kỹ thuật và 85% đến từ kỹ năng trong quan hệ với con người, từ tính cách và khả năng dẫn dắt người khác”. 

(Dale Carnegie)